024 2263 6262

Hotline bán hàng

Quá trình cai thuốc lá có triệu chứng gì đặc biệt

An Phúc Hưng 3 năm trước 877 lượt xem

Những tác dụng phụ trong quá trình cai thuốc lá là điều khiến nhiều người nghiện lo sợ. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ là nhất thời và không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cai thuốc lá có triệu chứng gì nhé

  Đau đầu âm ỉ và các cơn thèm thuốc xuất hiện

  Do trong thuốc lá chứa lượng lớn chất gây nghiện Nicotine nên gây cảm giác thèm thuồng. Đây là triệu chứng dai dẳng và gây khó chịu nhất trong cả quá trình cai thuốc. Bởi khi cơ thể không được cung cấp Nicotine, não sẽ ngưng giải phóng các hooc môn dopamine. Vì vậy, bạn sẽ tạm thời không còn cảm giác sảng khoái như khi hút thuốc lá.

  Đau đầu âm ỉ là triệu chứng khi cai nghiện

  Cảm giác khó chịu này xuất hiện dai dẳng và mỗi lần kéo dài khoảng 10 phút. Tùy vào mức độ nghiện thuốc lá mà quyết định đến khoảng thời gian mà bạn mắc phải. Bên cạnh đó, các cơn đau nửa đầu dữ dội cũng sẽ làm phiền cơ thể người nghiện. Hiện tượng này âm ỉ chứ không nhói theo từng cơn.

  Tuy nhiên, triệu chứng này chỉ kéo dài khoảng 3 ngày, nếu cố gắng vượt qua nó thì bạn đã cai thuốc lá thành công tới 50%. Những ngày sau đó tính trạng này sẽ càng nhẹ nhàng và thuyên giảm dần. Nhai kẹo cao su hoặc ăn trái cây như quýt, cam cũng làm quên đi cơn thèm hiệu quả.

  Cai thuốc lá có triệu chứng gì? là thắc mắc của nhiều người

  Cơ thể khó chịu, mệt mỏi, tâm trạng thay đổi

  Đi kèm với cơn thèm thuốc dữ dội là cảm giác khó chịu, mệt mỏi, căng thẳng. Tâm trạng của người nghiện lúc nào cũng nặng nề, stress và thiếu tập trung. Căng thẳng là biểu hiện phổ biến nhất, bởi cai thuốc gây rối loạn hệ thần kinh và nội tiết trong cơ thể.

  Triệu chứng này có thể biến thành cơn cáu gắt mà không rõ nguyên nhân. Ngoài ra, bạn còn rơi vào tình trạng tăng nhịp tim và huyết áp hoặc khiến mất tập trung và hay quên.

  Mệt mỏi, căng thẳng là tác dụng phụ khi cai thuốc lá

  Rối loạn hoặc mất ngủ

  Một trong những triệu chứng thường gặp nữa trong thời gian cai nghiện thuốc lá là mất ngủ ban đêm và gật gù suốt cả ngày. Đây là tính trạng rối loạn gây cho bạn cảm giác mệt mỏi và giảm chất lượng cuộc sống. Các tác dụng phụ này liên quan đến dopamine trong não, khi hooc môn bị rối loạn dẫn đến không thể điều hòa giấc ngủ.

  Ho dai dẳng và có đờm

  Một số người nghiện thuốc lá trong quá trình cai xuất hiện những cơn ho luôn thường trực. Nếu tình trạng này nặng thì có thể dẫn đến khó thở và gây chóng mặt. Tuy nhiên, biểu hiện này hoàn toàn bình thường, bởi nó đang báo hiệu sự hồi phục trở lại của phổi.

  Cai thuốc lá có triệu chứng gì? là câu hỏi của đa số người bắt đầu từ bỏ Nicotine

  Ngoài ra, để biết thêm cách từ bỏ Nicotine hiệu quả hãy dùng thử sản phẩm Nước súc miệng Anti Smok đã giúp hàng nghìn người vượt qua các triệu chứng thường gặp trong quá trình cai nghiện một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhất.

  Chắc chắn bạn sẽ loại bỏ cơn thèm thuốc hoàn toàn khi áp dụng những chia sẻ của chúng tôi. Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu quá trình cai thuốc lá có triệu chứng gì đặc biệt. Hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị về tinh thần cũng như những giải pháp hiệu quả nhất để vượt qua giai đoạn khó khăn này.